Tin Mới

Lãnh đạo Chính phủ làm lễ mặc niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini

Lãnh đạo Chính phủ đã tổ chức một buổi lễ mặc niệm những nạn nhân trong vụ cháy xảy ra tại một chung cư mini ở Hà Nội và vụ lũ quét tại Lào Cai.

Sáng ngày 14/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng với các Phó thủ tưởng và các lãnh đạo bộ ngành đã tới Trụ sở Chính phủ để dành một khoảnh khắc để tưởng nhớ và mặc niệm những người đã qua đời trong những thảm họa này. Buổi lễ diễn ra trước khi hội nghị Thường trực Chính phủ với doanh nghiệp trên toàn quốc bắt đầu, nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển.

Lãnh đạo Chính phủ mặc niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini
Lãnh đạo Chính phủ mặc niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini

Tại buổi lễ này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cùng với các đại biểu khác trong việc thể hiện lòng tôn kính bằng cách đứng nghiêm, cúi đầu trong một phút mặc niệm tưởng nhớ những người đã mất trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội và vụ lũ quét tại Lào Cai.

Hội nghị sau đó đã tiếp tục theo hình thức trực tuyến, kết nối với 63 địa phương khác nhau, với sự tham gia của chủ tịch các Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố cùng với các doanh nghiệp nhà nước tại địa phương. Buổi họp nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Chính phủ và doanh nghiệp để phát triển kinh tế và xã hội trong bối cảnh khó khăn do những thảm họa diễn ra.

Vào lúc 12h30 ngày 13/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến hiện trường vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Trong cuộc thị sát này, ông đã kêu gọi các cơ quan chức năng hỗ trợ gia đình của những nạn nhân bị ảnh hưởng, bao gồm cả về khía cạnh tài chính và tinh thần. Ông cũng đề nghị tiến hành nghiên cứu và hoàn thiện các quy định và quy chế về phòng cháy và chữa cháy cho chung cư mini và các khu vực dân cư đông đúc nhưng có hệ thống giao thông hẹp.

Sáng ngày 14/9, các lãnh đạo cấp cao của các bộ ngành khác nhau đã tụ họp để mặc niệm những nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội và vụ lũ quét tại Lào Cai.

Lãnh đạo Chính phủ mặc niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini
Lãnh đạo Chính phủ mặc niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini

Cơ quan chức năng của Thủ đô Hà Nội đã xác định rằng có tổng cộng 56 người đã tử vong trong vụ cháy tại chung cư phố Khương Hạ, trong đó bao gồm 10 trẻ em. Có 39 trong số họ đã được xác định danh tính và 37 người bị thương, theo thông tin từ Công an Hà Nội.

Cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm liên quan đến chủ nhà, ông Nghiêm Quang Minh (44 tuổi, cư trú tại quận Cầu Giấy). Giấy phép xây dựng số 89 của UBND quận Thanh Xuân, cấp vào ngày 11/3/2015, cho phép xây dựng một căn nhà gồm 6 tầng, có lửng và tum, với tổng chiều cao không quá 20,2 mét (không tính tum thang), và diện tích một sàn là 167,4 m2.

Tuy nhiên, hiện trạng của căn nhà này đã lên đến 10 tầng. Ông Minh đã bị khởi tố và bắt tạm giam trong 4 tháng về tội vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy theo Điều 313 của Bộ luật Hình sự.

Trong khi đó, vào tối ngày 12/9, một trận lũ quét và sạt lở đất đã xảy ra tại thị xã Sa Pa, làm 5 người thiệt mạng, 4 người mất tích, và 5 người bị thương. Ước tính thiệt hại kinh tế từ sự kiện này lên đến trên 255 tỷ đồng. Tỉnh Lào Cai đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai tại thị xã Sa Pa.

ngocphan

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Hy vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của ngocphanreviews.com sẽ giúp cho bạn lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Đội ngũ tác giả rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn các bạn đã tới website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button