Kinh Nghiệm

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công bạn không nên bỏ qua

Sách là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, mà nhân loại đã tích lũy trong hàng trăm triệu năm. Những cuốn sách chính là kho kiến thức và kinh nghiệm đáng giá từ thế hệ cha ông, những người có hiểu biết sâu rộng đã để lại cho chúng ta. Nếu không khai thác và sử dụng tài nguyên này một cách tối ưu, chúng ta đang lãng phí và rủi ro mất một kho tàng tri thức chỉ sách mới có thể mang lại cho chúng ta.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công

Dưới đây là danh sách 20 cuốn sách hay nhất về thành công mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn đạt được thành công trong cuộc sống và công việc.

1. Đắc nhân tâm

“Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie là một tác phẩm vĩ đại được xem là cuốn sách hay nhất, nổi tiếng nhất và có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử. Được biết đến là một nguồn cảm hứng và hướng dẫn cho hàng triệu người trên toàn thế giới, cuốn sách này đã trở thành một tài liệu cần thiết cho mọi người muốn phát triển mối quan hệ xã hội và thành công trong cuộc sống.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
Sách “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie

“Đắc nhân tâm” tập trung vào các nguyên tắc cơ bản và kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ để tạo sự ảnh hưởng tích cực đối với người khác. Cuốn sách không chỉ đơn thuần liệt kê, mà còn cung cấp các ví dụ thực tế và chi tiết về cách áp dụng những nguyên tắc này trong cuộc sống hàng ngày.

Dale Carnegie sử dụng phong cách viết dễ hiểu, gần gũi và lôi cuốn, giúp người đọc dễ dàng tiếp thu và áp dụng những kiến thức mà ông chia sẻ. Từ cách xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, tạo niềm tin và sự đồng cảm, cho đến kỹ năng lắng nghe và thể hiện ý kiến một cách hiệu quả, tác giả trình bày một loạt các phương pháp và bài học bổ ích.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
Sách “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie

“Đắc nhân tâm” không chỉ giúp bạn nắm bắt các nguyên tắc căn bản về giao tiếp, mà còn khám phá cách thức xây dựng mối quan hệ và tạo niềm tin với người khác. Cuốn sách này là một cẩm nang giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp, tăng cường sự tự tin và hiểu rõ hơn về nhân tâm.

Hãy sở hữu một cuốn “Đắc nhân tâm” để khám phá những bí quyết thành công trong giao tiếp và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm bắt và áp dụng những kỹ năng cần thiết để cải thiện cuộc sống, thành công và trở thành người tốt hơn.

2. Sức mạnh của thói quen (The Power of Habit) – Charles Duhigg

“Sức Mạnh Của Thói Quen” của Charles Duhigg là một cuốn sách tái bản mang lại sự hiểu biết sâu sắc về vai trò của thói quen trong cuộc sống và thành công. Cuốn sách này khám phá các yếu tố quan trọng của thói quen, từ cách chúng hình thành cho đến cách chúng ảnh hưởng đến hành vi và kết quả của chúng ta.

Cuốn sách khám phá sự khác biệt giữa thói quen tốt và thói quen xấu, cùng với cách xác định và kiểm soát chúng. Charles Duhigg cung cấp một cái nhìn tổng quan và chi tiết về thói quen ở cả mức cá nhân và tổ chức, và đưa ra lời khuyên về cách áp dụng và tận dụng thói quen để đạt được sự thay đổi và thành công.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
Sức mạnh của thói quen (The Power of Habit) – Charles Duhigg

Cuốn sách được chia thành ba phần sâu sắc và có nội dung đầy đủ. Nó không chỉ tập trung vào thói quen cá nhân mà còn nghiên cứu và phân tích tác động của thói quen trên xã hội và tổ chức. “Sức Mạnh Của Thói Quen” cung cấp một cái nhìn rõ ràng về nguyên tắc và quy trình để thay đổi thói quen và tận dụng sức mạnh của chúng để đạt được mục tiêu cá nhân và tổ chức.

Cuốn sách này sẽ gợi mở sự say mê thông qua những ý tưởng thú vị, nghiên cứu sâu sắc, phân tích thông minh và lời khuyên thực tế. Sự thành công của cuốn sách được chứng minh bằng việc nằm trong danh sách bán chạy nhất của Thời báo New York trong 40 tuần liên tiếp.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
Sức mạnh của thói quen (The Power of Habit) – Charles Duhigg

“Một cuốn sách thú vị về những thói quen bệnh hoạn của chúng ta – hút thuốc, kiểm tra điện thoại liên tục, lựa chọn người tình không tốt, và không dọn dẹp phòng ốc. Duhigg đi sâu vào tìm hiểu nguyên nhân vì sao chúng ta có những thói quen đó và làm thế nào chúng ta có thể thay đổi chúng, cả ở mức cá nhân và tổ chức.” – The Daily

“Sức Mạnh Của Thói Quen” của Charles Duhigg đơn giản và mạnh mẽ trong cách tiếp cận. Cuốn sách đối diện với những yếu tố gốc rễ của hành vi con người, nhận những yếu tố đó như là những căn bệnh sâu trong và sau đó khuyến khích người đọc khao khát thay đổi. Quan điểm của tác giả sâu sắc, hữu ích và thách thức.” – Jim Collins, tác giả của các cuốn sách kinh doanh “Từ Tốt Đến Vĩ Đại” và “Xây Dựng Để Trường Tồn”, là hai cuốn sách bán chạy nhất trên toàn thế giới.

3. Người giàu có nhất thành Babylon (The Richest Man in Babylon) – George S. Clason

“Người Giàu Có Nhất Thành Babylon” là một tác phẩm xuất bản lần đầu vào năm 1926, nó giới thiệu và phân tích về các phương pháp tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của những người dân sống ở thành Babylon. Cuốn sách này được coi như một cẩm nang bổ ích, giúp người đọc học cách làm giàu từ những người giàu thành công.

Cốt truyện của “Người Giàu Có Nhất Thành Babylon” kể về Arkad, người được coi là người giàu nhất thành Babylon. Arkad đã may mắn học được những bí quyết để làm giàu và sau đó chia sẻ những phương pháp đó cho mọi người xung quanh.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
Người giàu có nhất thành Babylon (The Richest Man in Babylon) – George S. Clason

Ông chia sẻ 7 nguyên tắc để chữa trị một túi tiền rỗng là: tích lũy theo tỷ lệ 1/10, kiểm soát chi tiêu, đầu tư vào những khoản sinh lợi, bảo vệ tài sản, quyết tâm sở hữu một ngôi nhà, đảm bảo nguồn thu nhập ổn định và tăng cường khả năng kiếm tiền. Nhờ đó, những người nô lệ như Dabasir và Sharru Nada đã thoát khỏi cảnh nghèo đói và trở thành những người được kính trọng.

Cuốn sách cũng giới thiệu về 5 quy luật của vàng cùng với 7 phương pháp làm giàu mà ngày nay vẫn được áp dụng thành công trong lĩnh vực kinh doanh và buôn bán.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
Người giàu có nhất thành Babylon (The Richest Man in Babylon) – George S. Clason

“Người Giàu Có Nhất Thành Babylon” là một cuốn sách hết sức lôi cuốn và hấp dẫn. Nó giới thiệu về cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu từ những người giàu thành công. Nội dung của cuốn sách bao gồm nhiều câu chuyện ngụ ngôn đầy bài học thú vị, mới lạ và được dành cho những người mới bắt đầu trong lĩnh vực kinh doanh, cũng như những nhà đầu tư tài chính giàu kinh nghiệm trên toàn thế giới.

4. Sách Sức mạnh tư duy tích cực (The Power of Positive Thinking)

“Sức mạnh của tư duy tích cực” (The Power of Positive Thinking) của Norman Vincent Peale, xuất bản năm 1952, tập trung vào sức mạnh của ý nghĩ tích cực trong việc tác động đến hiện thực. Cuốn sách này cung cấp các bài học về cách xây dựng niềm tin, làm rõ mục tiêu cuộc sống và đối mặt với những thách thức trong cuộc sống hiện đại.

Tác phẩm này khám phá sự ảnh hưởng của tư duy tích cực đối với cuộc sống của chúng ta. Dù cho bạn có thấy những lập luận trong cuốn sách này thuyết phục hay không, bạn sẽ nhận ra rằng sự tự tin, tinh thần lạc quan và lòng biết ơn đối với những người xung quanh là những yếu tố quan trọng dẫn đến một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
Sách Sức mạnh tư duy tích cực (The Power of Positive Thinking)

“Cuốn sách chứa đựng các trường hợp cụ thể và câu chuyện, trong đó có những câu chuyện rất xúc động. Nó cũng đầy những cuộc chiến của con người với mục tiêu để chứng minh rằng thất bại không phải là điều vĩnh viễn.” Sức mạnh của tư duy tích cực” truyền cảm hứng và khuyến khích người đọc không bỏ cuộc, mà thay vào đó hướng tới một tư duy tích cực và sẵn sàng vượt qua khó khăn.

Cuốn sách của Norman Vincent Peale không chỉ cung cấp cho chúng ta những lý thuyết mà còn chứa đựng những lời khuyên thiết thực và phương pháp áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nó khám phá sức mạnh tưởng tượng, tâm trí và quan điểm tích cực trong việc thay đổi cuộc sống và đạt được mục tiêu. Cuốn sách này đã trở thành một nguồn cảm hứng và tài liệu hữu ích cho hàng triệu người trên toàn thế giới.

5. The First 90 Days

Cuốn sách “The First 90 Days” của Michael Watkins là một hướng dẫn thực tế về việc chuyển giao lãnh đạo thành công vào một vai trò mới. Cuốn sách tập trung vào những ngày đầu tiên làm việc, với quan điểm rằng sự thành công hay thất bại của một người lãnh đạo mới được xác định trong vòng 90 ngày đầu.

Michael Watkins, một chuyên gia nổi tiếng về quá trình chuyển giao lãnh đạo, cung cấp cho độc giả những chiến lược đã được chứng minh để chuyển sang một vai trò mới thành công. Cuốn sách không chỉ tập trung vào việc giúp người đọc tìm hiểu về tổ chức mới mà họ gia nhập, xây dựng đội ngũ và tạo liên minh, mà còn hướng dẫn cách đạt được những thành công sớm và đặt nền tảng cho sự thành công dài hạn.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
Cuốn sách “The First 90 Days” của Michael Watkins

Cuốn sách cung cấp các ví dụ thực tế để minh họa các chiến lược và cung cấp những lời khuyên cụ thể để tránh những sai lầm phổ biến mà người lãnh đạo mới thường gặp phải trong giai đoạn khó khăn và nhạy cảm này. Watkins cũng đề cập đến việc bảo vệ bản thân, cảm xúc và chuyên nghiệp của cá nhân trong giai đoạn này, khi nó thường mang tính căng thẳng và mạo hiểm.

Cuốn sách được miêu tả là ngắn gọn và thực tế, mang lại những lời khuyên có thể áp dụng ngay lập tức. Nó được coi là một cuốn sách cứu sống mà không một người lãnh đạo mới nào nên bỏ qua.

6. The Art of Reading Minds: Understand Others To Get What You Want

Cuốn sách “The Art of Reading Minds: Understand Others To Get What You Want” là một cuộc hành trình thú vị vào thế giới của các tín hiệu ẩn và giao tiếp do Henrik Fexeus, nghệ sĩ tâm lý hàng đầu của Thụy Điển, dẫn dắt. Sử dụng kiến thức này một cách khôn ngoan!

Học cách đọc suy nghĩ không phải là điều xa lạ như nghe có vẻ. Trong mỗi tương tác mà chúng ta có, chúng ta phát đi một loạt các tín hiệu phi ngôn ngữ, thường mạnh mẽ hơn những từ ngữ chúng ta nói ra.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
The Art of Reading Minds: Understand Others To Get What You Want

“The Art of Reading Minds” giảng dạy bạn cách ảnh hưởng đến người khác, thuyết phục họ đồng ý với quan điểm của bạn. Dựa trên tâm lý học kognitiv, Henrik Fexeus giải thích cách đọc giả có thể tìm hiểu cảm xúc của người khác – và từ đó kiểm soát suy nghĩ và niềm tin của người đó.

Các chương ngắn gọn đề cập đến các chủ đề như: Các dấu hiệu mâu thuẫn và ý nghĩa của chúng Cách bạn tán tỉnh người khác mà không hề biết Các phương pháp gợi ý và ảnh hưởng không thể phát hiện Cách gieo và kích hoạt trạng thái cảm xúc

Fexeus cung cấp những mẹo thực tế để làm chủ nghệ thuật thuyết phục, từ đó nâng cao sự tự tin của bạn cả trong môi trường cá nhân và chuyên nghiệp. Các bài tập đơn giản trong suốt cuốn sách sẽ nâng cao ý thức về bản thân, tiết lộ cách người khác nhìn nhận bạn. Cho dù bạn muốn thăng tiến, đàm phán tăng lương, xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp, tìm kiếm tình yêu hoặc phát hiện khi ai đó đang nói dối, “The Art of Reading Minds” sẽ chỉ cho bạn cách khám phá những gì mọi người thực sự muốn nói.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
The Art of Reading Minds: Understand Others To Get What You Want

“Nếu bạn từng muốn biết một nhà tâm lý học có thể nói được những gì đang trong đầu bạn, thì đây là cuốn sách dành cho bạn.” – Joe Navarro, tác giả cuốn sách bán chạy quốc tế “What Every Body is Saying”.

7. Cuốn sách “Cuộc sống không giới hạn” (Life Without Limits)

Cuốn sách “Cuộc sống không giới hạn” (Life Without Limits) của Nick Vujicic là một cuốn tự truyện truyền cảm hứng về cuộc sống của tác giả, một người sinh ra không có cánh tay và chân. Nick Vujicic chia sẻ về những thử thách và khó khăn mà ông đã trải qua trong cuộc sống, cũng như cách ông đã vượt qua những giới hạn và tạo ra một cuộc sống ý nghĩa và thành công.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
Cuốn sách “Cuộc sống không giới hạn” (Life Without Limits)

Cuốn sách khuyến khích độc giả đối mặt với rào cản và thách thức của cuộc sống bằng cách tìm hiểu và khai thác tiềm năng bên trong mình. Nick chia sẻ những bài học quý giá về sự tự tin, lòng biết ơn, tình yêu và hy vọng. Ông khuyến khích độc giả tìm ra ý nghĩa và mục đích cuộc sống của mình, và sống một cuộc sống không giới hạn dù bất kể hoàn cảnh ngoại vi.

Cuốn sách cũng tập trung vào việc thay đổi suy nghĩ và tư duy của chúng ta để có thể vượt qua sự sợ hãi, tự tin đối mặt với thách thức và tạo ra sự thay đổi tích cực trong cuộc sống. Nick Vujicic chứng minh rằng không có giới hạn nào tồn tại, trừ khi chúng ta tự tạo ra nó.

Cuốn sách “Cuộc sống không giới hạn” của Nick Vujicic mang đến những thông điệp sâu sắc về sự kiên nhẫn, lòng dũng cảm và sức mạnh tâm lý để vượt qua những thách thức và sống một cuộc sống không giới hạn. Đó là một nguồn cảm hứng to lớn cho mọi người, khuyến khích chúng ta khám phá tiềm năng và đạt được sự thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
Cuốn sách “Cuộc sống không giới hạn” (Life Without Limits)

Trong cuốn sách “Cuộc sống không giới hạn”, Nick Vujicic cung cấp những chiến lược cụ thể để vượt qua khó khăn và sống một cuộc sống có ý nghĩa. Đó là:

 • Chấp nhận bản thân.
 • Vượt qua sự sợ hãi.
 • Xác định mục tiêu.
 • Xây dựng lòng kiên nhẫn.
 • Tạo ra ý nghĩa và đóng góp.
 • Yêu thương và sẻ chia.

Cuốn sách không chỉ là một câu chuyện cảm động về cuộc sống của Nick Vujicic, mà còn là một hướng dẫn thực tế và cảm hứng để vượt qua những giới hạn và sống một cuộc sống đầy ý nghĩa. Bằng những lời khuyên và kinh nghiệm của mình, Nick khuyến khích độc giả khám phá và khai phá tiềm năng bên trong mình để thay đổi cuộc sống và đạt được thành công thực sự.

8. Cuốn tự truyện “Bài học lập nghiệp” – An Khánh Nhung

Cuốn tự truyện này là bài học thành công nhất của một người con gái nông thôn lên Sài Gòn lập nghiệp. Từ 2 bàn tay trắng cô đã gây dựng nên một sự nghiệp mà ít ai có thể làm được ở tuổi 30.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
Cuốn tự truyện “Bài học lập nghiệp” – An Khánh Nhung

9. Tư duy nhanh và chậm (Thinking, Fast and Slow)

Cuốn sách “Thinking, Fast and Slow” (Tư duy nhanh và chậm) là một cuốn sách được đánh giá là “kiệt tác” trong việc nói về tính hợp lý và phi lý của con người trong tư duy, đánh giá và ra quyết định. Cuốn sách này là tổng hợp của nhiều nghiên cứu được tiến hành trong nhiều thập kỷ bởi Daniel Kahneman, một nhà tâm lý học đã đạt giải Nobel Kinh tế.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
Tư duy nhanh và chậm (Thinking, Fast and Slow)

Trong cuộc sống, dù bạn có cẩn trọng đến đâu, đôi khi bạn vẫn đưa ra những quyết định dựa trên cảm tình chủ quan của mình. “Thinking, Fast and Slow” sẽ giúp bạn nhìn thấy sự hợp lý và phi lý trong tư duy của chính mình. Cuốn sách này đã giành được nhiều giải thưởng danh giá và được xem là một cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất năm 2011. Mặc dù là một cuốn sách có tính hàn lâm cao, “Thinking, Fast and Slow” được truyền tải một cách vui nhộn và dễ hiểu, mang lại cho người đọc nhiều kiến thức mới mẻ và bổ ích.

Cuốn sách này giới thiệu và lý giải hai hệ thống tư duy ảnh hưởng đến quá trình nhận thức của con người, đó là hệ thống 1 và hệ thống 2. Hệ thống 1 là cơ chế nghĩ nhanh, tự động, thường được sử dụng và có tính cảm tính, rập khuôn và tiềm thức. Hệ thống 2 là cơ chế nghĩ chậm, đòi hỏi ít nỗ lực, ít được sử dụng, sử dụng logic và ý thức.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
Tư duy nhanh và chậm (Thinking, Fast and Slow)

Cuốn sách chỉ ra rằng con người thường đưa ra quyết định dựa trên hệ thống 1 nhanh hơn là hệ thống 2. Nội dung chính của cuốn sách là chỉ ra những sai lầm mà con người thường mắc phải khi suy nghĩ theo hệ thống 1. Kahneman chứng minh rằng chúng ta tồi tệ hơn những gì chúng ta tưởng: chúng ta không biết những gì chúng ta không biết!

“Thinking, Fast and Slow” thách thức quan điểm của người đọc và không phải là một cuốn sách khô khan, mà mang đến sự vui nhộn và hấp dẫn. Đây là một cuốn sách hàn lâm phù hợp cho mọi người.

10. Tái Khám Phá Những Nguyên Tắc Thành Công (Napoleon Hill’S Success Principles Rediscovered)

Cuốn sách “NAPOLEON HILL’S SUCCESS PRINCIPLES REDISCOVERED – Tái khám phá những nguyên tắc thành công của NAPOLEON HILL” là một món quà đáng giá. Được tác giả khuyến khích bạn tự tặng cho chính mình, cuốn sách này mang đến những nguyên tắc về thành công phi thời gian của Napoleon Hill.

Cuốn sách tập trung vào 12 nguyên tắc mà Napoleon Hill đã rút ra từ kinh nghiệm sống, thái độ ham học tập và tầm nhìn thành công của ông. Các nguyên tắc này được trình bày một cách lịch thiệp và có logic, thể hiện sự thông tuệ của Napoleon Hill và đã được kiểm chứng qua thời gian. Bài học trong sách rất dễ đọc, dễ hiểu và dễ áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
Tái Khám Phá Những Nguyên Tắc Thành Công (Napoleon Hill’S Success Principles Rediscovered)

Cuốn sách tập trung vào việc nhìn nhận và khắc phục các sai lầm và điểm yếu cá nhân. Nó giúp người đọc trở nên mạnh mẽ và tránh sai lầm trong quá trình tiến thân. Sử dụng tiền bạc một cách thông thái và đúng đắn cũng là một khía cạnh quan trọng trong sách.

Napoleon Hill đối xử với người khác một cách chân thật và chân thành, và ông củng cố những lời khuyên bằng các ví dụ thực tế. Ông khuyến khích độc giả hành động và tin rằng mọi người có thể đạt được thành công. Ông cũng cảnh báo về tác động từ những người có thể ganh tỵ với sự thành công của bạn. Cuối cùng, Napoleon Hill có một hồ sơ lưu trữ với hàng triệu câu chuyện thành công.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
Tái Khám Phá Những Nguyên Tắc Thành Công (Napoleon Hill’S Success Principles Rediscovered)

Đọc cuốn sách này, tôi đã nhận thấy sự tích cực trong thái độ của mình nhờ những nguyên tắc thành công của Napoleon Hill. Áp dụng những nguyên tắc này vào cuộc sống và gia đình của tôi, tôi đã đạt được một trạng thái tinh thần tích cực và duy trì nó. Tôi trở thành một người thành công và biết tin tưởng – và tôi không bao giờ đánh mất niềm tin đó.

11. Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh

“Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh” là một cuốn sách nổi tiếng của Adam Khoo, một diễn giả và doanh nhân thành công. Cuốn sách này đã được dịch ra tiếng Việt bởi Trần Đăng Khoa và Uông Xuân Vi. Đây là một cuốn sách mà bạn nên có trong tủ sách của mình, vì nó sẽ giúp bạn điều chỉnh suy nghĩ của mình một cách đúng đắn và hợp lý, từ đó đạt được những thành công mà bạn luôn khao khát.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
“Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh” là một cuốn sách nổi tiếng của Adam Khoo

Cuốn sách tập trung vào tầm quan trọng của nhận thức, suy nghĩ và tư duy của chính chúng ta. Nó giải thích rằng những suy nghĩ và niềm tin của chúng ta có thể dẫn đến thành công hoặc thất bại trong cuộc sống. “Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh” cung cấp các phương pháp và phương thức có cơ sở khoa học, được lấy từ tâm lý học, nhằm giúp con người cải thiện suy nghĩ của mình để thay đổi và nắm bắt tương lai của mình.

Adam Khoo, từ một học sinh kém trở thành triệu phú trẻ nhất Singapore ở tuổi 26, chia sẻ những phương pháp hiệu quả và thực tiễn mà anh đã áp dụng và thành công. Cuốn sách này đã giúp hàng ngàn học sinh, sinh viên, chuyên gia, chủ doanh nghiệp và nhân viên đạt được những mục tiêu tài chính, tạo ra mối quan hệ tốt đẹp, cải thiện sức khỏe và phát triển cá nhân.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
“Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh” là một cuốn sách nổi tiếng của Adam Khoo

Bằng cách đọc cuốn sách “Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh”, bạn sẽ học được nghệ thuật:

 • Xác định và loại bỏ những niềm tin hạn chế đang hạn chế bạn.
 • Kích hoạt tiềm năng trí tuệ và khơi gợi đam mê trong bạn.
 • Thiết kế vận mệnh và làm chủ cuộc sống theo ý muốn của bạn.
 • Tự điều khiển mọi khía cạnh đang diễn ra trong cuộc sống của bạn.
 • Loại bỏ những thói quen tiêu cực và hình thành những thói quen tích cực.
 • Tự điều khiển cảm xúc để làm việc hiệu quả.
 • Tự tin và quyết tâm tối đa.
 • Chuyển thất bại thành thành công.

Cuốn sách “Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh” mang đến những nguyên tắc và phương pháp thực tiễn giúp bạn thay đổi suy nghĩ và tư duy của mình để đạt được thành công.

12. The Magic of Thinking Big

Cuốn sách “The Magic of Thinking Big” đã giúp hàng triệu người trên khắp thế giới cải thiện cuộc sống của họ. Tiến sĩ David J. Schwartz, được coi là một trong những chuyên gia hàng đầu về động lực, sẽ giúp bạn bán hàng tốt hơn, quản lý hiệu quả hơn, kiếm nhiều tiền hơn và – quan trọng nhất – tìm thấy hạnh phúc và sự an bình tâm hồn lớn hơn.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
The Magic of Thinking Big

“The Magic of Thinking Big” cung cấp cho bạn các phương pháp hữu ích, không chỉ là những lời hứa hão huyền. Tiến sĩ Schwartz trình bày một chương trình được thiết kế cẩn thận để bạn có thể tận dụng tối đa công việc, cuộc sống gia đình và hòa nhập cộng đồng. Ông chứng minh rằng bạn không cần phải là một nhà trí tuệ hay có tài năng bẩm sinh để đạt được thành công và sự hài lòng lớn – nhưng bạn cần phải học và hiểu thói quen suy nghĩ và hành xử theo cách sẽ đưa bạn đến thành công đó. Cuốn sách này sẽ giúp bạn khám phá những bí mật đó!

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
The Magic of Thinking Big

Hãy tin rằng bạn có thể thành công và bạn sẽ thành công: -Chữa lành sự sợ hãi thất bại -Suy nghĩ và mơ mộng sáng tạo -Bạn là như thế nào bạn nghĩ mình là -Làm cho thái độ của bạn trở thành đồng minh của bạn -Học cách suy nghĩ tích cực -Chuyển thất bại thành chiến thắng -Sử dụng mục tiêu để giúp bạn phát triển -Suy nghĩ như một người lãnh đạo

13. Khởi Nghiệp Tinh Gọn (The lean Startup)

Cuốn sách “Khởi nghiệp Tinh gọn” (The Lean Startup) giới thiệu một mô hình khởi nghiệp đã trở thành hiện tượng toàn cầu, thay đổi cách chúng ta xây dựng và tung ra thị trường các sản phẩm mới.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
Khởi Nghiệp Tinh Gọn (The lean Startup)

Sách không chỉ cung cấp những kiến thức cơ bản về phương pháp được áp dụng bởi nhiều doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo, mà còn cung cấp những phương pháp giúp tăng cường khả năng thành công và giảm thiểu rủi ro trong quá trình khởi nghiệp hoặc phát triển sản phẩm mới, tái tạo doanh nghiệp.

Đặc biệt, tư duy và phương pháp trong cuốn sách này không chỉ áp dụng cho các tập đoàn toàn cầu, mà còn rất phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Dù ở quy mô và giai đoạn nào trên hành trình kinh doanh, đến lúc chúng ta cần áp dụng tư duy “Tinh gọn”.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
Khởi Nghiệp Tinh Gọn (The lean Startup)

Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu và áp dụng các khái niệm như “xây dựng, đo lường và học hỏi nhanh chóng”, “kiểm tra giả thiết”, “phản hồi người dùng”, và “phân chia mục tiêu nhỏ”. Từ đó, bạn có thể phát triển một cách khôn ngoan, linh hoạt và tiết kiệm tài nguyên hơn trong công việc khởi nghiệp và phát triển sản phẩm.

Cuốn sách “Khởi nghiệp Tinh gọn” là một nguồn tư duy quan trọng và cần thiết cho bất kỳ ai quan tâm đến khởi nghiệp và sáng tạo.

14. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

“Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” của Og Mandino là một cuốn sách đầy cảm hứng, kể câu chuyện về Hafid, một cậu bé nghèo ở Jerusalem cổ đại, và hành trình của cậu để trở thành một người bán hàng vĩ đại.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Cuốn sách này được trình bày qua mười cuốn da dê, giúp bạn hiểu cách trở thành một người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. Tuy nhiên, nó không chỉ dạy bạn về cách “bán hàng”, mà còn là một cuốn sách về việc trở thành một con người tốt, giúp bạn trở thành người “vĩ đại nhất” trong lĩnh vực mà bạn đã chọn.

Cuốn sách trích xuất những kinh nghiệm thực tế và có giá trị, đã biến những ước mơ của nhiều người trở thành hiện thực. Nó không phải là tưởng tượng mà không được kiểm chứng, mà là những bài học dựa trên những trải nghiệm thực tế. Mỗi người có quyền tự do chọn lựa con đường để thực hiện giấc mơ của mình dựa trên nhận thức của riêng họ. Cuốn sách này là một trong số những con đường có thể giúp bạn đạt được ước mơ của chính mình.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

“Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” đã được dịch ra 25 ngôn ngữ và bán ra hơn 50 triệu bản, trở thành cuốn sách bán chạy nhất trên toàn thế giới. Đây là phiên bản đầy đủ mà First News đã mua bản quyền và dịch, mang đến cho độc giả như một món quà tinh thần quý giá, giúp trở thành một người bán hàng vĩ đại. Cuốn sách không chỉ dạy bạn cách bán hàng, mà còn truyền tải các nguyên tắc và thói quen quan trọng để đạt được thành công và thịnh vượng trong cuộc sống.

15. Thất bại lớn – Thành công lớn

“Thất bại lớn – Thành công lớn” là một cuốn sách của Scott Adams, tác giả loạt truyện tranh hài hước Dilbert nổi tiếng tại Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Cuốn sách này tập trung vào những thất bại, hoặc chính xác hơn, những chuỗi thất bại liên tiếp trong cuộc sống của tác giả. Phần thành công, điều mà thường được kỳ vọng trong các cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm, chỉ chiếm một phần nhỏ và không phải là trọng tâm mà tác giả muốn đề cập.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
Thất bại lớn – Thành công lớn

Hy vọng khi đọc xong cuốn sách “Thất bại lớn – Thành công lớn”, người đọc sẽ hiểu rõ hơn ý nghĩa của những thất bại trong cuộc sống và học được một vài bài học từ tác giả. Điều quan trọng nhất là, thành công không bao giờ có một lối đi chung và không có một khuôn mẫu đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, để đạt được thành công, chúng ta đều phải trải qua những thất bại. Cuốn sách này khuyến khích người đọc nhìn nhận thất bại như là một phần tất yếu trong hành trình đến thành công và tìm cách học từ những kinh nghiệm đó.

TOP 15 Cuốn sách hay nhất về thành công
Thất bại lớn – Thành công lớn

Trên đây là tổng hợp 15 cuốn sách hay nhất về thành công (cập nhật mới nhất 2023). Hy vòng bài viết này NgocPhanReviews đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quát về mỗi cuốn sách và giúp các bạn lựa chọn được sách phù hợp.

ngocphan

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Hy vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của ngocphanreviews.com sẽ giúp cho bạn lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Đội ngũ tác giả rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn các bạn đã tới website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button