Tin Mới

WhatsApp đang có 3 tính năng siêu hữu ích

WhatsApp rất dễ sử dụng nên đã trở thành phương tiện truyền tin chính cho hầu hết các gia đình, tuy nhiên vẫn có thể gặp phải một số trục trặc hoặc bực tức. May mắn thay, ứng dụng đang trong quá trình sửa ba điểm phiền toái đó bằng một số cập nhật mới.

WhatsApp đang có 3 tính năng siêu hữu ích
WhatsApp đang có 3 tính năng siêu hữu ích

Thay đổi của whatsapp

Hai điều chỉnh đầu tiên đang đến trong một bản cập nhật cho iOS và Android đã bắt đầu được triển khai toàn cầu và sẽ “có sẵn cho tất cả mọi người trong vài tuần tới”. Để có được những cải tiến cho các cuộc thăm dò và chia sẻ hình ảnh, bạn sẽ cần đợi cho phiên bản mới đến hoặc kiểm tra cửa hàng ứng dụng của mình để cập nhật mới nhất.

 

Cải tiến thăm dò của WhatsApp đặc biệt hữu ích cho việc tổ chức xã hội. Bây giờ bạn có thể tạo các cuộc thăm dò với một phiếu bầu, để ngăn người dùng làm lệch kết quả với nhiều phiếu bầu. Để làm điều đó, bạn chỉ cần bỏ chọn tùy chọn ‘cho phép nhiều câu trả lời’ khi tạo một cuộc thăm dò.

WhatsApp đang có 3 tính năng siêu hữu ích
WhatsApp đang có 3 tính năng siêu hữu ích

Nếu bạn từng gặp khó khăn khi tìm kiếm cuộc thăm dò ý kiến trong một cuộc trò chuyện, bạn sẽ rất vui mừng khi biết rằng bạn cũng có thể tìm kiếm các cuộc thăm dò ý kiến trong các cuộc trò chuyện của mình với bản cập nhật mới. Trên màn hình ‘Cuộc trò chuyện’, chỉ cần chạm vào hộp tìm kiếm và bạn sẽ thấy ‘Cuộc thăm dò ý kiến’ trong danh sách kết quả. Cuối cùng, bạn cũng sẽ nhận được thông báo khi mọi người bình chọn trong cuộc thăm dò ý kiến của bạn và sẽ biết được tổng số người đã bình chọn.

Ngoài các cuộc thăm dò ý kiến, cải tiến sử dụng tiếp theo đến quá trình chia sẻ ảnh hoặc tài liệu. Trước đây, chuyển tiếp ảnh hoặc hình ảnh cho một nhóm khác đến với vấn đề tiềm ẩn là ai đó phản hồi trước khi bạn có cơ hội để thêm một số bối cảnh quan trọng.

WhatsApp đang có 3 tính năng siêu hữu ích
WhatsApp đang có 3 tính năng siêu hữu ích

May mắn thay, bạn hiện nay có thể thêm chú thích vào ảnh và video khi chuyển tiếp chúng, và cũng có thể chỉnh sửa chú thích hiện có liên quan đến các hình ảnh bạn đang chia sẻ. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc chia sẻ tài liệu, bây giờ bạn có thể thêm chú thích thông minh hoặc sâu sắc trước khi gửi chúng đi.

Trong khi hai cập nhật này đều là những nâng cấp đáng kinh ngạc đối với người dùng WhatsApp, một nâng cấp thứ ba – cho phép bạn chuyển lịch sử trò chuyện sang iPhone khác mà không cần sử dụng iCloud – có thể hữu ích hơn khi nó được phát hành chính thức.

Whatsapp sẽ có các bản sao lưu trò chuyện đơn giản hơn sắp được đưa ra

Một báo cáo từ WABetaInfo đã tiết lộ rằng WhatsApp đã đưa ra tính năng mới hữu ích cho một số người thử nghiệm beta, cho phép họ chuyển các cuộc trò chuyện sang một iPhone khác mà không cần thông qua iCloud.

Điều này đặc biệt hữu ích đối với những người không trả tiền cho bộ nhớ iCloud bổ sung vượt quá giới hạn miễn phí 5GB. Giới hạn đó có thể ngăn bạn khỏi việc chuyển lịch sử trò chuyện dài đến một chiếc iPhone mới, nhưng phương pháp mới này có thể giúp bạn vượt qua điều đó bằng cách cho phép bạn thực hiện việc chuyển trực tiếp trong WhatsApp.

Rõ ràng, quá trình sẽ đơn giản như đăng ký trên WhatsApp bằng số điện thoại thông thường của bạn, sau đó sử dụng điện thoại cũ của bạn để quét mã QR được hiển thị trên điện thoại mới của bạn để chuyển lịch sử trò chuyện của bạn. Cũng sẽ có tính năng tương tự có sẵn cho những người hâm mộ Android không muốn chuyển các cuộc trò chuyện của họ thông qua Google Drive.

Whatsapp sẽ có các bản sao lưu trò chuyện đơn giản hơn sắp được đưa ra
Whatsapp sẽ có các bản sao lưu trò chuyện đơn giản hơn sắp được đưa ra

Thật không may, tính năng này hiện chỉ có sẵn cho những người thử nghiệm beta WhatsApp trên iOS và Android, và chương trình beta này hiện đang đóng cửa đối với các thử nghiệm viên mới. Trên Android, bạn có thể kiểm tra xem có chương trình thử nghiệm beta nào khả dụng bằng cách vào Cửa hàng Play, chạm vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải, chạm vào ‘Quản lý ứng dụng và thiết bị đã cài đặt’, sau đó chạm vào một ứng dụng để xem liệu nó có tùy chọn ‘tham gia chương trình beta’ hay không.

Dịch từ: TechRadar

Tuy nhiên, các tính năng beta thường được triển khai cho phiên bản đầy đủ của WhatsApp, vì vậy đây là một trong những tính năng mà chúng tôi hy vọng sẽ được phát hành đầy đủ trong những tháng sắp tới.

* Ngoài những bài viết chia sẻ, tin tức hàng ngày của Ngoc Phan Reviews, thì các nội dung còn được tập hợp từ nhiều tác giả, chuyên gia trong các lĩnh vực đánh giá, review, kinh doanh, marketing, báo chí… Những bài viết chia sẻ, kiến thức của chúng tôi có thể là tổng hợp từ nhiều tác giả và chuyên gia trong lĩnh vực đó.
* Hy vọng những kiến thức và những chia sẻ này sẽ góp phần vào việc lựa chọn sản phẩm tốt nhất, phát triển doanh nghiệp và kinh nghiệm cá nhân của bạn.

ngocphan

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Hy vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của ngocphanreviews.com sẽ giúp cho bạn lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Đội ngũ tác giả rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn các bạn đã tới website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button