Tin Mới

Meta đã chính thức ra mắt ứng dụng Threads để cạnh tranh với Twitter có thể đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản Instagram

Meta đã chính thức ra mắt ứng dụng gửi tin nhắn giống Twitter mang tên Threads, mà công ty đang quảng cáo là “ứng dụng trò chuyện dựa trên văn bản của Instagram”.

Mark Zuckerberg, CEO và đồng sáng lập của Meta, đã thông báo việc ra mắt Threads vào thứ Tư, đánh dấu sự ra mắt chính thức của ứng dụng nhắn tin mới tập trung vào văn bản của ông trùm mạng xã hội. Threads đại diện cho sự cố gắng của Meta để thu hút những người dùng đã rời bỏ Twitter do sự sở hữu thường xuyên thay đổi của CEO Tesla và SpaceX, Elon Musk.

Meta đã chính thức ra mắt ứng dụng Threads để cạnh tranh với Twitter có thể đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản Instagram
Meta đã chính thức ra mắt ứng dụng Threads để cạnh tranh với Twitter có thể đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản Instagram

Ứng dụng Threads hiện đã có thể tải xuống miễn phí trên Apple App Store và Google Play Store ở hơn 100 quốc gia, Meta cho biết trong một bài đăng trên blog. Threads chia sẻ hình ảnh tương tự Twitter với tư cách là ứng dụng trò chuyện xã hội dựa trên văn bản, người dùng có thể đăng tải những tin nhắn ngắn mà người khác có thể thích, chia sẻ và bình luận, theo những ảnh chụp màn hình của Threads có sẵn trên Apple App Store.

Mọi người sẽ có thể theo dõi các tài khoản Threads giống như họ đang theo dõi trên Instagram và trả lời các bài đăng công khai khác một cách tương tự như người ta sử dụng Twitter.

Zuckerberg cho biết Threads đã có hơn 5 triệu người đăng ký trong 4 giờ đầu tiên

Việc ra mắt chính thức diễn ra sau khi Instagram cho phép đặt hàng trước Threads trên Apple App Store vào thứ Hai, tại thời điểm đó ứng dụng được dự kiến ra mắt vào ngày 6 tháng 7. Nhiều người dùng Instagram cũng mới đây đã có thể nhận lời mời để truy cập Threads từ trong tài khoản Instagram của họ.

Mặc dù Threads liên kết với Instagram, người dùng có thể sử dụng tên người dùng Instagram hiện có của họ, nhưng dịch vụ nhắn tin là một ứng dụng riêng biệt mà mọi người sẽ cần tải xuống.

Meta đã chính thức ra mắt ứng dụng Threads để cạnh tranh với Twitter có thể đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản Instagram
Meta đã chính thức ra mắt ứng dụng Threads để cạnh tranh với Twitter có thể đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản Instagram

Xem thêm: WhatsApp đang có 3 tính năng siêu hữu ích

“Threads là nơi cộng đồng tập hợp để thảo luận về mọi thứ từ các chủ đề bạn quan tâm ngày hôm nay cho đến những gì sẽtrở nên phổ biến trong tương lai”, Instagram nói trong mô tả về Threads trên Apple App Store. “Bất kể điều gì bạn quan tâm, bạn có thể theo dõi và kết nối trực tiếp với những người tạo nội dung yêu thích của bạn và những người khác yêu thích những điều tương tự – hoặc xây dựng một cộng đồng người hâm mộ trung thành của riêng bạn để chia sẻ ý tưởng, ý kiến và sáng tạo của bạn với thế giới.”

Meta cho biết trong bài đăng trên blog rằng các bản tin cá nhân của mọi người trên ứng dụng nhắn tin mới sẽ bao gồm “những luồng” được đăng bởi người dùng khác mà họ theo dõi, bên cạnh nội dung được đề xuất được chia sẻ từ những người tạo nội dung mà người dùng có thể không biết.

Mọi người sẽ có thể đăng tải các bài đăng Threads dài tối đa 500 ký tự, và mặc dù ứng dụng tập trung vào văn bản, mọi người cũng có thể chia sẻ liên kết, ảnh và video có thể dài tới 5 phút. Người dùng Instagram cũng có thể chia sẻ bài đăng Threads của mình thông qua tính năng story của ứng dụng cũng như “bất kỳ nền tảng nào khác mà bạn chọn”, bài đăng trên blog nói.

Meta nói rằng họ đã phát triển Threads “với các công cụ cho phép các cuộc trò chuyện tích cực, hiệu quả”, và mọi người sẽ có thể quản lý người đề cập hoặc trả lời cho họ trong ứng dụng.

“Tương tự như trên Instagram, bạn có thể thêm từ khóa ẩn để lọc các trả lời vào các luồng của bạn chứa các từ cụ thể”, bài đăng trên blog nói. “Bạn có thể bỏ theo dõi, chặn, hạn chế hoặc báo cáo một hồ sơ trên Threads bằng cách nhấp vào menu ba chấm, và bất kỳ tài khoản nào bạn đã chặn trên Instagram sẽ tự động bị chặn trên Threads.”

Ra mắt Threads đến khi Twitter gặp nhiều vấn đề dưới sở hữu của Elon Musk, CEO Tesla, khiến ứng dụng trò chuyện xã hộitrở nên dễ bị cạnh tranh.

Mới đây, Musk thông báo rằng người dùng Twitter chỉ có thể xem một số lượng Tweets nhất định mỗi ngày nhằm đối phó với “mức độ cao về thu thập dữ liệu” và “can thiệp vào hệ thống” trên dịch vụ nhắn tin này.

Nhiều người dùng Twitter đã công khai than phiền về việc Musk áp đặt giới hạn tạm thời về số lượng Tweets, cho rằng việc giới hạn này làm cho ứng dụng trở nên ít hấp dẫn hơn.

BlueSky, một ứng dụng trò chuyện xã hội đối thủ được Jack Dorsey, đồng sáng lập Twitter, hỗ trợ, cho biết đã ghi nhận “lượng truy cập kỷ lục” sau khi Musk thông báo giới hạn số lượng Tweets trên Twitter, và tạm thời tạm dừng việc đăng ký để xử lý số lượng người dùng mới, những người hiện tại chỉ có thể được mời để sử dụng ứng dụng này.

Giống như BlueSky, Threads sẽ sử dụng công nghệ phi tập trung giúp người dùng kiểm soát và quản lý dữ liệu của họ trên các ứng dụng khác sử dụng cùng một phần mềm cơ bản.

Trái với BlueSky, Threads sẽ sau này tích hợp công nghệ phi tập trung khác được gọi là ActivityPub, Adam Mosseri, trưởng Instagram, nói trong một bài đăng Threads vào thứ Tư đã được công khai trong thời gian ngắn. Phần mềm ActivityPub cũng là công nghệ mạng phi tập trung mà một ứng dụng trò chuyện xã hội giống Twitter khác được gọi là Mastadon cũng sử dụng và đã trở nên phổ biến với số lượng người dùng mới tìm kiếm một sự thay thế cho Twitter.

Mosseri cho biết đội ngũ của ông không thể bao gồm hỗ trợ cho ActivityPub kịp thời cho việc ra mắt chính thức của Threads do “một số vấn đề phức tạp đi kèm với mạng phi tập trung”. Nhưng ông nhấn mạnh rằng hỗ trợ đang đến.

“Nếu bạn muốn biết tại sao điều này quan trọng, đây là một lý do: một ngày nào đó, bạn có thể rời bỏ Threads, hoặc, hy vọng là khôngphải, bị loại khỏi nền tảng”, Mosseri nói. “Nếu điều đó xảy ra, bạn nên có thể đưa khán giả của mình đến một máy chủ khác. Việc mở cửa có thể làm được điều đó.”

Meta cũng thêm trong bài đăng trên blog rằng ActivityPub sẽ cho phép những người không có tài khoản Threads có thể xem Threads và tương tác với người dùng Threads có hồ sơ công khai thông qua các ứng dụng xã hội khác tích hợp công nghệ phi tập trung này.

“Nếu bạn có một hồ sơ công khai trên Threads, điều này có nghĩa là các bài đăng của bạn sẽ có thể truy cập từ các ứng dụng khác, cho phép bạn tiếp cận với những người mới mà không cần cố gắng thêm”, Meta nói trong bài đăng trên blog. “Nếu bạn có một hồ sơ riêng tư, bạn sẽ có thể phê duyệt người dùng trên Threads muốn theo dõi bạn và tương tác với nội dung của bạn, tương tự như trên Instagram.”

Meta đã chính thức ra mắt ứng dụng Threads để cạnh tranh với Twitter có thể đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản Instagram
Meta đã chính thức ra mắt ứng dụng Threads để cạnh tranh với Twitter có thể đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản Instagram

Meta cho biết Threads là ứng dụng đầu tiên của công ty “được tưởng tượng để tương thích với giao thức mạng xã hội mở”, mà họ tin rằng có thể đem lại “một kỷ nguyên mới của các mạng liên kết đa dạng và kết nối”.

Năm 2019, Meta, khi đó được biết đến với tên là Facebook, ra mắt một ứng dụng nhắn tin dành cho người dùng Instagram cũng có tên là Threads. Khác với phiên bản Threads hiện tại tập trung vào tin nhắn văn bản, ứng dụng Threads trước đó tập trung vào việc người dùng gửi tin nhắn video và hình ảnh ngắn cho bạn bè của mình giống như sử dụng Snapchat.

Sau đó, Meta đóng cửa Threads vào năm 2021 và chuyển người dùng sử dụng Instagram để xem tất cả các tin nhắn Threads trước đây của họ.

ngocphan

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Hy vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của ngocphanreviews.com sẽ giúp cho bạn lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Đội ngũ tác giả rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn các bạn đã tới website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button