Tin Mới

Google Drive sẽ không còn hỗ trợ Windows 8 và 8.1

Đã đến lúc nâng cấp từ Windows 8 và 8.1 khi Google Drive sẽ chấm dứt hỗ trợ cho hai phiên bản này kể từ tháng Tám năm 2023. Thông tin này được công bố trên trang hỗ trợ của Google và được Android Police đưa tin.

Việc không còn hỗ trợ cho hệ điều hành Windows 8 và 8.1 cũng như phiên bản 32 bit của Windows 10 sẽ khiến người dùng không thể sử dụng ứng dụng Google Drive để đồng bộ hoặc tải lên các tệp tin thông qua ứng dụng. Để tiếp tục sử dụng các tính năng này, người dùng sẽ cần nâng cấp lên một phiên bản hệ điều hành mới hơn.

Google Drive sẽ không còn hỗ trợ Windows 8 và 8.1
Google Drive sẽ không còn hỗ trợ Windows 8 và 8.1

Mặc dù điều đó có nghĩa là người dùng vẫn có thể truy cập Google Drive thông qua trình duyệt, nhưng tin tức không mấy tốt là hỗ trợ trình duyệt cũng sẽ kết thúc cho Windows 8 và 8.1. Theo The Verge, Microsoft Edge sẽ kết thúc hỗ trợ vào tháng Một năm 2023, Google Chrome đã ngừng hỗ trợ từ phiên bản đầu tiên phát hành vào tháng Hai năm 2023, và Mozilla Firefox dự định sẽ kết thúc hỗ trợ bảo mật cho Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1 trong năm tới.

Ngoài ra, chúng ta cũng không nên bỏ qua vấn đề về tự động đồng bộ tệp tin, một tính năng chỉ có sẵn thông qua ứng dụng Drive. Để sử dụng tính năng này, người dùng sẽ cần nâng cấp lên phiên bản Windows 10 64-bit hoặc Windows 11.

Google Drive sẽ không còn hỗ trợ Windows 8 và 8.1
Google Drive sẽ không còn hỗ trợ Windows 8 và 8.1

Xem thêm: WhatsApp đang có 3 tính năng siêu hữu ích

Google Drive đã nâng cấp cải tiến về tính năng bảo mật

Năm 2023, Google Drive đã thực hiện những cập nhật đáng kể, cải thiện dịch vụ của mình và tạo ra trải nghiệm sử dụng dễ dàng hơn. Giao diện người dùng đã được thiết kế lại theo phong cách Material You, mang đến một giao diện mới trực quan và thẩm mỹ.

Vào tháng 5, trang chủ của Google Drive đã được thiết kế lại để người dùng dễ dàng tìm kiếm tệp tin. Chế độ “Trang chủ” cung cấp hai nút xem để người dùng có thể chuyển đổi giữa chế độ xem “Gợi ý” và “Hoạt động”. Tháng đầu tiên của tháng đó, Google cũng thêm một thư mục “Spam” mới. Chuyển tệp tin vào thư mục này sẽ hủy đăng ký thông báo hoạt động và xóa tệp tin khỏi tất cả các vị trí khác trên Drive.

Google Drive sẽ không còn hỗ trợ Windows 8 và 8.1
Google Drive sẽ không còn hỗ trợ Windows 8 và 8.1

Vào tháng 2, Google Drive đã cập nhật hai tính năng mới. Tính năng đầu tiên cung cấp thanh công cụ mới để chọn nhiều tệp tin, giúp người dùng thực hiện các thay đổi hàng loạt một cách rõ ràng và dễ dàng hơn. Tính năng thứ hai cung cấp các tham số tìm kiếm mới, giúp người dùng thu hẹp kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của họ.

Tuy nhiên, cũng có một số cập nhật gặp phải phản ứng tiêu cực. Google đã thử nghiệm giới hạn số lượng tệp tin đối với một số người dùng Drive, nhưng sau đó đã gỡ bỏ giới hạn này sau sự phản ứng không tốt từ người dùng. Mặc dù hầu hết mọi người không gặp phải giới hạn 5 triệu mục này, thông báo lỗi bất ngờ mà không có cảnh báo trước khi triển khai có thể gây lo lắng cho nhiều người.

* Ngoài những bài viết chia sẻ, tin tức hàng ngày của Ngoc Phan Reviews, thì các nội dung còn được tập hợp từ nhiều tác giả, chuyên gia trong các lĩnh vực đánh giá, review, kinh doanh, marketing, báo chí… Những bài viết chia sẻ, kiến thức của chúng tôi có thể là tổng hợp từ nhiều tác giả và chuyên gia trong lĩnh vực đó.
* Hy vọng những kiến thức và những chia sẻ này sẽ góp phần vào việc lựa chọn sản phẩm tốt nhất, phát triển doanh nghiệp và kinh nghiệm cá nhân của bạn.

ngocphan

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Hy vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của ngocphanreviews.com sẽ giúp cho bạn lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Đội ngũ tác giả rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn các bạn đã tới website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button